Thiết kế web Mạng xã hội

4 mẹo vặt trị bỏng nước sôi

Thảo luận trong 'Spa - Trang sức - Phụ kiện làm đẹp'

 1. hungdata2000

  hungdata2000 New Member

  Cách trị bỏng nước sôi bằng mẹo vặt - Bị bỏng da do nhiều nguyên nhân, trong đó có bỏng do nước sôi gây nên. Bỏng nhẹ có thể không phải là vấn đề lớn nhưng bỏng nặng thì rất nguy hiểm. Tùy vào mức độ bỏng da mà bạn có thể xử lý nhanh bằng các mẹo vặt trước khi đến các trung tâm y tế.  [​IMG]

  Cách trị bỏng nước sôi bằng mẹo vặt


  - Dùng nước lạnh

  Trước hết dùng nước lạnh rửa sạch vết bỏng, sau đó ngâm chỗ vết thương vào nước lạnh nửa giờ. Thời gian ngâm càng sớm, nhiệt độ nước càng thấp (nhưng không thấp hơn 5 độ C để tránh bỏng lạnh) hiệu quả càng tốt.
  Lưu ý: Khi vết thương bị vỡ ra, bạn chú ý không dùng cách này vì rất dễ gây nhiễm trùng.

  [​IMG]

  Dùng nước lá cây chuối để trị bỏng nước sôi
  - Cây chuối
  Bạn có thể dùng một tàu lá chuối non, sạch ở cao trên ngọn cây, chặt hứng nước ở cuống lá chảy ra rồi dùng nước đó bôi lên vết bỏng, nếu khô lại nhỏ nước lá chuối lên, vết bỏng sẽ dịu đi không phồng nước.
  - Khoai lang
  Lá non, ngọn dây khoai lang rửa sạch, giã nhỏ nhuyễn, trộn đều với ít nước sạch, đắp trực tiếp lên vết bỏng, có thể vắt ép lấy nước thấm gạc và thấm lên vêt bỏng, có tác dụng làm dịu vết bỏng và tránh bị phồng rộp.


  [​IMG]

  Dùng lá khoai lang để chữa bỏng nước sôi


  - Lá ổi
  Lấy lá ổi non giã nhỏ nát, thêm nước trộn đều cho thật nhão mềm, vắt lấy nước hoặc đắp cả bã theo phương pháp đã nêu trên.
  Tuy nhiên nếu những trường hợp bị bỏng nặng bận cần đến ngay các trung tâm y tế, bệnh viện để chữa trị kịp thời tránh tình trạng nhiễm trùng do bỏng.


  [​IMG]

  Nước lá ổi làm dịu vết bỏng
  Nếu bị bỏng nước sôi, không được chữa trị kịp thời và đúng cách sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng da. Thông thường bị bỏng rất dễ để lại sẹo trên da vì vậy, để tránh bị sẹo bạn nên kết hợp với bôi nghệ tươi hoặc tham khảo hướng dẫn của bác sĩ để bôi kem hoặc thuốc trị sẹo. Hoặc đến các trung tâm thẩm mỹ để có phương pháp trị sẹo hiệu quả.  Tham khảo thêm dịch vụ: tri seo ro
Similar Threads: mẹo vặt
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sim - Card - Linh kiện điện thoại Những mẹo vặt thú vị trên iPhone (P2), Mẹo tạo id apple úc cho người mới biết 5/8/16
Gia sư - Học Tập Một bạn gia sư vật lý chia sẻ mẹo học và luyện thi tốt 17/7/16
Rao vặt tổng hợp Mẹo vặt trang trí ban công của dân chung cư 423 Minh Khai 9/6/16
Nội Thất - Vật Liệu Xây Dựng Một số mẹo vặt loại bỏ chất bẩn trên bề mặt sàn gỗ 8/6/16
Nội Thất - Vật Liệu Xây Dựng 3 MẸO VẶT XỬ LÍ TẮC BỒN CẦU TRONG VÒNG 10 PHÚT 28/5/16

Chia sẻ trang này

đào tạo khai hải quan điện tử đào tạo điện tử y sinh đào tạo nghiệp vụ quản trị kho hàng Nghiệp vụ lễ tân đào tạo cấp chứng chỉ lễ tân cấp chứng chỉ an toàn lao động đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ